Học tiếng Anh hay tiếng Nhật trước

Là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành công nghệ thông tin, tôi muốn học tiếng Nhật để tìm cơ hội du học sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, chuyên ngành của tôi lại yêu cầu có kiến thức tốt về tiếng Anh. Tôi còn hơn hai năm để học ngoại ngữ để có thể thực hiện ước mơ du học cũng như phục vụ việc học hiện tại mà chưa quyết định được nên lựa chọn đầu tư học ngôn ngữ nào trước. Mong nhận được sự tư vấn để có lựa chọn phù hợp. Xin cảm ơn.

Tư vấn của chuyên gia AMA.

Tiếng Nhật hay tiếng Anh?

Tiếng Anh từ cổ chí kim đã được biết đến là ngôn ngữ chung của cả thế giới, đóng vai trò như một phương tiện truyền tải, gắn kết giữa những con người từ các quốc gia, dân tộc.

Việc bạn thông thạo và giỏi tiếng Anh sẽ mang đến nhiều cơ hội  không chỉ trong công việc mà còn cả trong đời sống khi mà ngày càng nhiều bạn bè quốc tế vào đầu tư kinh doanh, sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Đặc biệt với những bạn du học sinh sang các nước Âu, Mỹ…biết tiếng Anh cũng là một lợi thế vượt trội giúp bạn dễ hòa đồng, thích nghi nhanh hơn.

Tốt tiếng Anh giao tiếp quả thực rất cần thiết và giúp bạn tự tỏa sáng bản thân khi bước vào đấu trường tìm môi trường làm việc ở những công ty lớn, công ty đa quốc gia với mức lương khả quan.

Thế nhưng, làm thế nào khi mà tiếng Anh đang ngày càng trở nên bão hòa,  các doanh nghiệp tuyển dụng cũng dần đòi hỏi cá nhân phải thông thạo những ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Nhật thì đòi hỏi người học cần có định hướng thích hợp để bắt kịp xu hướng của thời đại.

Khi nói về tiếng Nhật chắc hẳn chúng ta sẽ phải thốt lên rằng “quá khó”. Điều này không có gì lạ bởi vì tiếng Nhật được xây dựng từ chữ tượng hình khác hoàn toàn với chữ cái latinh mà chúng ta đã được tiếp xúc từ nhỏ.

Không giống như tiếng Anh ngay từ cấp 1 mọi người đều đã được học, đã rất quen thuộc, chỉ cần chăm chỉ và có chút khiếu học ngoại ngữ là bạn đã có thể học tốt. Còn với tiếng Nhật bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, kiên nhẫn và siêng năng, sáng tạo  trong cách học chữ tượng hình là các bí quyết bổ ích giúp bạn học tốt tiếng Nhật.

“Tôi có nên học tiếng Nhật?”

Là lựa chọn hấp dẫn khi mà các cơ hội ngày càng rộng mở mang đến cho nhiều người, tiếng Nhật đã trở nên cần thiết, là giải pháp tốt nhất phá tan thế bão hòa của thị trường ngoại ngữ. Lý do tại sao chúng ta nên học tiếng Nhật:

 • Làm việc tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn
 • Đi du học Nhật Bản
 • Sang Nhật đi làm
 • Yêu thích văn hóa và nước Nhật
 • Săn học bổng du học Nhật Bản

Trước khi nói về lợi ích của việc học tiếng nhật , mình muốn chia sẻ đến các bạn số liệu thống kê cơ bản Mức lương khởi điểm tùy theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam) – Theo khảo sát được thống kê từ tháng 10 năm 2011.

 • Trình độ N2:  300 ~ 400 $
 • Trình độ N1 (cấp cao nhất): 500 ~ 600 $
 • Trình độ N2 và nghiệp vụ chuyên môn (ví dụ bằng Kỹ sư IT): 700 ~ 800$
 • Trình độ N2 và tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 500 ~ 600 $
 • Tiếng Nhật N1 và tiếng Anh trên 650 TOEIC: 700 ~ 900 $
 • Nếu tiếng Nhật giao tiếp tốt và kinh nghiệm chuyên môn xuất sắc: 1000 $ ~ ++

Để học tốt ngoại ngữ nói chung hay tiếng Nhật nói riêng, điều cần thiết để học tốt đó là phải có mục tiêu rõ ràng. Mỗi người sẽ có các mục tiêu khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ ít nhiều giúp bạn tăng thêm động lực học.

 

 

ĐĂNG KÝ NGAY
0949.363.595
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0949.363.595 SMS: 0949.363.595